Top 12 lợi ích của doanh nghiệp khi thiết kế website chuẩn SEO

Một website được thiết kế tốt là một trong những công cụ digital marketing mạnh mẽ nhất mà các doanh nhân có thể sử dụng. Trong số vô số lý do tại sao các doanh nghiệp cần có một website thì chính nó là điều cần thiết để tăng sự hiện diện và uy tín của bạn trên Internet. Website là vũ khí trên chiến trường kinh doanh Online trước các đối thủ. Một website Chuẩn SEO cũng chính là vũ khí cho bạn trên mặt trận Google Search trước các đối thủ lớn khác.

Có được một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn thực hiện các chiến lược SEO thành công nhằm đưa doanh nghiệp bạn xếp hạng cao trên Google, có nhiều traffic ( lưu lượng truy cập) và kinh doanh thành công hơn.

I. Thế nào là một website chuẩn SEO?

SEO là thuật ngữ chỉ việc tối ưu hóa website nhằm đưa các website đó lên top tìm kiếm của google. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm trên google, nếu webiste làm SEO tốt sẽ cho kết quả tìm kiếm trong top.

Đối với một website không chuẩn SEO thì chắc chắn khách hàng sẽ ít truy cập vào và tìm hiểu nội dung bên trong. Ngoài ra website sẽ không được Google cộng điểm vì không đáp ứng các tiêu chí mà Google đề xuất dẫn đến thất bại trong việc cạnh tranh về mặt chất lượng nội dung với đối thủ.

Cho nên SEO rất quan trọng trong việc thiết kế website. Một website chuẩn SEO Google không chỉ có nội dung hữu ích với người dùng là đủ, mà nó phải là một trải nghiệm dễ dàng, thích thú với người dùng và dễ dàng giúp cho Google hiểu rõ bạn.

II. Top 12 lợi ích của doanh nghiệp khi thiết kế website chuẩn SEO

Khám phá 12 lợi ích quan trọng nhất của việc thiết kế webste chuẩn SEO cho doanh nghiệp bạn. Hãy tận dụng những ý tưởng này để tận dụng tối đa sự chuyên nghiệp cho website của bạn.

1. Cải thiện thứ hạng SEO

Khi thực hiện tìm kiếm thông qua các website như Google, Youtube, Coccoc, bạn sẽ thấy danh sách các website liên quan đến tìm kiếm của mình. Bạn có thể áp dụng nhiều chiến lược SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho website của mình để cải thiện thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm đó, giúp tạo ra lưu lượng truy cập miễn phí và thúc đẩy doanh số bán hàng. Để tăng cường SEO với nội dung mới, hữu ích thu hút người đọc thì bạn sẽ đăng vào phần blog của website.

2. Tăng khách hàng tiềm năng từ cửa hàng trực tuyến là Website

Tăng lượt truy cập vào website của bạn là tốt, nhưng có được khách hàng thậm chí còn tốt hơn. Với một website được tối ưu hóa tốt và thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng gọi điện, đăng ký hoặc mua sản phẩm từ công ty của mình. Bạn có thể biến website của mình thành một nhân viên bán hàng hàng đầu cho công ty của bạn.

3. Tiết kiệm chi phí in ấn quảng cáo

Catalog giấy và tài liệu quảng cáo vẫn có thể hữu ích trong các tình huống tại điểm bán hàng, nhưng nếu thông tin mặt hàng thay đổi thì sao? Sẽ hiệu quả hơn nếu có tất cả thông tin liên quan trên website của bạn, nơi mà việc chỉnh sửa và thay đổi sẽ rẻ hơn nhiều. Một sự kết hợp của các tài liệu tiếp thị in ấn và website có thể sẽ là cách hiệu quả nhất về chi phí.

4. Khoản đầu tư mang tính dài hạn

Muốn tiếp cận khách hàng nhanh chóng thì chí có Google Ads là sự lựa chọn duy nhất. Website sẽ giúp cho bạn kết quả nhanh chóng ngay khi bạn thanh toán chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn ngừng việc trả phí này thì mọi kết quả cũng sẽ nhanh chóng mất đi.

Không giống với hình thức quảng cáo này, SEO là một quá trình dài và không mang lại kết quả ngay lập tức. Cũng vì thế mà SEO mang lại kết quả bền vững hơn.

Sau khoản thời gian xây dựng và tối ưu SEO hiệu quả, website của bạn vẫn có thể nằm trong top tìm kiếm, vẫn thu hút traffic hoàn toàn miễn phí và đem về khách hàng dù không cần triển khai thêm các chiến lược quảng cáo khác.

5. SEO cung cấp ROI ấn tượng

Khi đánh giá các kênh tiếp thị kỹ thuật số, lợi tức đầu tư (ROI) thường được xem xét ưu tiên, nếu không phải là quan trọng nhất. Trong khi kết quả SEO mất thời gian, một chiến lược chất lượng cao cuối cùng mang đến ROI ấn tượng.

Dẫn đầu công cụ tìm kiếm cung cấp tỷ lệ gần 14,6%, lớn hơn gần 12% so với tiếp thị truyền thống-tuy nhiên, nếu trang web của bạn xếp ở cuối trang hai, ba, bốn hoặc không, khách hàng tiềm năng có thể sẽ không tồn tại. Mặt khác, danh sách Google đầu tiên nhận được 33% lưu lượng truy cập tìm kiếm. Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm tương quan trực tiếp với việc tăng lưu lượng truy cập website và tăng doanh thu, làm cho ROI trở thành một trong những lợi ích SEO quan trọng nhất đối với nhiều công ty.

6. SEO cung cấp chương trình khuyến mãi 24/7

Các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không dừng lại sau giờ làm việc. Nội dung không biến mất sau khi hết ngân sách, chẳng hạn như với quảng cáo trả tiền. Xếp hạng đạt được thông qua SEO quảng bá trang web của bạn 24/7, tận dụng lợi thế tuyệt đối của (ít nhất) 60.000 tìm kiếm của Google xảy ra mỗi giây. Một lần nữa, SEO là duy nhất vì nó cho phép công ty của bạn tiếp cận người dùng trong khi họ đang tìm kiếm bạn – không phải trên một bảng quảng cáo được phát hiện trên đường ra khỏi thị trấn.

7. SEO tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một thành phần quan trọng của SEO và yếu tố xếp hạng đáng kể của Google. Tạp chí Công cụ tìm kiếm giải thích, Google đã học được cách diễn giải trải nghiệm người dùng thuận lợi hoặc không thuận lợi và trải nghiệm người dùng tích cực đã trở thành một yếu tố quan trọng cho một trang web thành công.

Một người dùng Google dự kiến sẽ trả lời truy vấn của mình trong khoảnh khắc. Một khách truy cập nhấp vào trang web và được gặp trải nghiệm người dùng kém – chẳng hạn như không tương thích di động hoặc một loạt các cửa sổ bật lên – có thể sẽ rời đi trong vài giây. Tỷ lệ nảy cao nói với Google rằng trang web không có giá trị đối với người dùng, thường dẫn đến thứ hạng thấp hơn.

8. Website chuẩn SEO tăng cường PPC 

Quảng cáo công cụ tìm kiếm trả phí (PPC) và SEO hoạt động tốt với nhau. Xếp hạng trang web đứng đầu kết quả tìm kiếm trả phí và trong số các bảng xếp hạng hữu cơ trên trang đầu tiên cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội bổ sung để truy cập trang web của bạn và củng cố uy tín thương hiệu. Ngoài ra, dữ liệu SEO có thể được sử dụng để thông báo và tối ưu hóa chiến lược PPC của bạn.

9. Cải thiện Uy tín & Tin cậy

Một website chuẩn SEO và được Xếp hạng trên trang đầu tiên của Google giúp tăng uy tín đối với các khách hàng tiềm năng. Google xếp hạng các website dựa trên hàng chục tín hiệu trên trang và ngoài trang, chẳng hạn như nội dung được tạo, tốc độ trang web và khả năng sử dụng trên thiết bị di động. Mặc dù phần lớn người tiêu dùng có thể không xem xét các tín hiệu này, nhưng người dùng mong muốn Google cung cấp nội dung có giá trị, có liên quan trước tiên. Hầu hết hoàn toàn tin tưởng vào thuật toán và 75% người dùng không chuyển sang trang hai.

Niềm tin được phát triển dựa trên thẩm quyền của công cụ tìm kiếm và sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao giúp tạo dựng uy tín cho khách truy cập.

10. Cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào thông tin sản phẩm và dịch vụ khách hàng

Làm việc với nhân viên và nhà phân phối sản phẩm của bạn, bạn có thể cung cấp nhiều chi tiết về sản phẩm và dịch vụ như bạn muốn. Biểu mẫu email và thông tin liên hệ có thể giúp doanh nghiệp nhỏ xây dựng hệ thống dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn.

Ngay cả các chatbot bán tự động cũng có thể được đặt trên một trang web, thực hiện chức năng thiết yếu giống như một nhà điều hành trên số điện thoại dịch vụ khách hàng 1-800 của một công ty lớn. Do đó, dịch vụ khách hàng hiện có sẵn cho khách hàng của bạn bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342