So sánh sự khác nhau giữa thuê dịch vụ SEO và thuê nhân viên SEO

Ở thời đại này, người ta không còn áp dụng những cách Marketing truyền thống để quảng bá sản phẩm ( dịch vụ ) mà thay vào đó là đẩy mạnh marketing ra môi trường Internet. Một trong những cách thức phổ biến nhất chính là SEO ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ), đây là hành vi nhằm tăng thứ hạng của website trên các trang tìm kiếm. Hiện nay hầu như mọi cơ sở kinh doanh đều có website, nhưng không phải ai cũng thành công. Rất nhiều website không thể xuất hiện trên top tìm kiếm của Google chỉ vì áp dụng “kỹ thuật SEO” không hợp lý, không phân tích đúng chiến lược.

Nhân lực làm SEO trên thị trường rất đông, đây là nghề phổ biến và có nhu cầu việc làm cao. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức để làm SEO như: thuê nhân viên SEO hoặc sử dụng dịch vụ SEO

I. Thuê nhân viên làm SEO

Trường hợp nếu bạn có kiến thức về SEO mà vẫn muốn thuê nhân viên SEO cho bớt những công việc nặng thì đây là việc hết sức hợp lý. Vì bạn là người đi trước và hiểu rõ ngọn ngành công việc làm SEO thì bạn sẽ giám sát và phân bổ công việc cho team SEO một cách hợp lý, bài bản. Còn nếu bạn không có kiến thức vững chắc về SEO mà bạn lựa chọn phương án thuê nhân viên làm SEO thì đây là con dao hai lưỡi, bạn sẽ không biết cách quản lý nhân viên, họ sẽ qua mặt bạn và làm việc không hiệu quả, dẫn đến kéo dài thời gian tốn chi phí mà không nhận được kết quả mong muốn.

Khác với việc đi thuê SEO ở bên ngoài, bạn có thể quản lý được KPI của doanh nghiệp mình. Những kết quả báo cáo không thể bị làm sai hoặc bị thừa, thiếu dữ liệu. Hơn nữa, việc tự SEO này tiết kiệm được cho doanh nghiệp, công ty bạn một khoản chi phí nhất định.

Hiện nay ở những công ty lớn, từ khóa họ nhắm tới có sự cạnh tranh cao thì họ thường xây dựng cho mình một đội ngũ làm SEO riêng. Nếu thuê nhân viên làm SEO và đã có kiến thức ổn định thì bạn hoàn toàn có thể chủ động về nguồn nhân sự, kế hoạch, từ khóa sao cho phù hợp với chiến lược, phương hướng hoạt động của công ty.

Nếu như nhân viên của bạn chưa có đủ kinh nghiệm và kỹ năng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý công việc và không thể đánh giá được chất lượng nhân sự. Bạn vẫn phải chuyển tiền lương cho họ nhưng kết quả nhận được thì không hề tốt đẹp. Nhiều công ty hiện nay đi theo xu hướng tuyển cộng tác viên SEO. Nhưng bạn sẽ không thể kiểm soát họ làm việc thế nào, mà vẫn phải trả tiền đều cho nên đây cũng cách không khả quan. Chỉ còn thuê công ty dịch vụ là hợp lý nhất.

Xem thêm:  6 BƯỚC SEO TỪ KHÓA LÊN TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT 2023

II. Thuê công ty SEO 

Ai ai bán hàng đều cần SEO để nhanh tiếp cận khách hàng vì thế việc sử dụng dịch vụ SEO là vô cùng nhiều. Những công ty làm dịch vụ SEO đã có sẵn nguồn nhân lực chất lượng cho công việc này, và đã thành công trong rất nhiều dự án khác nhau nên kinh nghiệm sẽ rất dày dặn. sở hữu trong mình những phương pháp SEO tốt nhất. Khi bắt tay vào hợp tác, bạn không cần phải lo lắng về sự thành công của dự án đẩy mạnh thứ hạng này. Bạn không cần phải đích thân tổ chức hay phân công công việc nữa. Khi đó, việc cần làm của bạn là theo dõi kết quả và kết nối với công ty đó.

Trước khi bắt tay vào làm, các công ty SEO sẽ ký hợp đồng và cam kết hiệu quả, nhiệm vụ của bạn là theo dõi kết quả mà mình đã cam kết với bên công ty dịch vụ và sẽ thanh toán theo 3-5 đợt tùy vào công ty, lúc đó bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy kết quả theo đùng tiến độ công việc.

Một bài SEO hoàn chỉnh sẽ cần tối ưu hóa đầy đủ nội dung lẫn hình thức, hình ảnh phải bắt mắt, nội dung phong phú kích thích người đọc. Bên cạnh đó, việc update liên tục những thông tin mới cũng vô cùng cần thiết. Những điều này hiển nhiên sẽ tốn của bạn không ít thời gian và công sức.Tuy vậy nhưng vấn đề này sẽ được các dịch vụ thuê ngoài SEO giải quyết triệt để. Bạn có thể dành thời gian cho những hạng mục khác.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng dịch vụ SEO thì cũng không nên có tâm lý ỷ lại, không quan tâm đến cụ thể như thế nào. Ở đây, dịch vụ SEO sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng bằng việc đưa website lên top. Nhưng khách hàng tìềm năng có thích thú với nội dung, sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không thì đó là vấn đề khác. Bạn cần nhớ rằng, website chính là tài khoản của bạn, dịch vụ SEO không chỉ đơn giản là đảm bảo từ khóa sẽ lên TOP mà còn phải tư vấn về chiến lược nội dung, cấu trúc website…từ đó họ mới có thể xây dựng uy tín và phát triển thương hiệu.

Để đạt kết quả tốt nhất khi thuê dịch vụ SEO ngoài thì bạn vẫn nên biết về SEO để biết cách kiểm tra kết quả, cách chọn từ khóa, website của bạn đang mạnh yếu như thế nào,…

Xem thêm: TỔNG QUAN DỊCH VỤ SEO GOOGLE TỐT NHẤT 2023

III. Vậy nên thuê nhân viên SEO hay thuê công ty dịch vụ SEO

Lựa chọn giữa thuê nhân viên SEO hay sử dụng dịch vụ SEO tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế của bạn. Dù bằng cách nào, nó phải ra được kết quả tốt nhất nhằm phục vụ công việc kinh doanh.

Để đưa ra quyết định chính xác bạn cần nhìn xem doanh nghiệp của bạn đang thế nào. Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động lâu năm, có đủ kiến thức, kỹ năng và có chỗ đứng trên thị trường, bạn có thể làm SEO cho chính công ty của mình. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp trẻ, dịch vụ SEO thuê ngoài sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn, đảm bảo sự phát triển lâu dài của công ty không bị thất bại ngay từ những bước đầu tiên.

Hiện nay, Web5sao.net tự tin là đơn vị SEO tổng thể uy tín, chất lượng với gần 10 năm đồng hành cùng doanh nghiệp.

Các chuyên gia SEO của Web5sao.net sẽ trở thành một phần của nhóm tiếp thị của bạn, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để thực sự hiểu các mục tiêu và chiến lược kinh doanh của bạn. Từ đó đưa ra chiến lược SEO tạo hiệu quả mạnh nhất trong ngân sách.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HOA SƠN
  • Địa chỉ: Số 24, Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình
  • Website: https://web5sao.net/
  • Email: anhtu@hoasonit.com
  • Hotline: 02822.112.342 – 0903.222.603

Có thể bạn chưa biết: 7 lợi ích của SEO cho doanh nghiệp bạn vào năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342