7 lợi ích của SEO cho doanh nghiệp bạn vào năm 2023

Nhu cầu Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) đã tăng chưa từng có trong hai năm qua, khi mọi người chuyển sang mua sắm trực tuyến do đại dịch vi-rút corona bùng phát vào cuối năm 2019. Ngay cả những doanh nghiệp truyền thống nhất cũng nhận ra tầm quan trọng của digital marketing.

SEO cho các doanh nghiệp nhỏ hơn thậm chí còn là chiến lược thành công hơn vì nó mang lại một cách hiệu quả về chi phí để tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng hơn. Một chiến lược SEO hiệu quả, khi được triển khai chính xác, sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn. Nhưng đây có phải là lợi ích duy nhất của SEO? Hoặc cũng có một số lợi ích khác tốt hơn? Tại sao nhu cầu về SEO lại tăng nhanh như vậy?

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là gì, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn:

  • Tạo nhận thức về thương hiệu lâu dài
  • Mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn
  • Tăng cường chuyển đổi và gia tăng thu nhập

Hãy xem xét 7 lý do tại sao SEO lại có lợi cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2023 và cách bạn có thể gặt hái những lợi ích này.

1. SEO giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn

Một trang web có thứ hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác thường được cả người tiêu dùng cũng như các công cụ tìm kiếm coi là có chất lượng cao và đáng tin cậy hơn. Điều này cuối cùng làm tăng uy tín của doanh nghiệp bạn. Tập trung vào việc cải thiện thứ hạng website của bạn bằng cách:

  • Tải nội dung thân thiện với SEO lên website
  • Tăng tốc độ tải trang
  • Thêm từ khóa có liên quan

Xem thêm: 7 lợi ích của SEO cho doanh nghiệp bạn vào năm 2023

2. SEO giúp bạn không phải trả bất cứ chi phí nào

Không giống như các chiến lược marketing khác, chẳng hạn như bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc quảng cáo Google, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm không khiến bạn mất bất kỳ chi phí nào, đặc biệt nếu bạn đang tự quản lý SEO của trang web, bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào. Bạn chỉ cần dành thời gian để thử các kỹ thuật SEO khác nhau.

Các Công cụ Tìm kiếm, như Google thu thập dữ liệu qua trang web của bạn 24/7; chứng thực nội dung phong phú về SEO và giúp bạn tiếp cận khách hàng mới một cách tự nhiên. Để tận dụng tối đa nỗ lực SEO của bạn, hãy chia sẻ nội dung của bạn trên các kênh truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, Instagram, Zalo, Youtube,…

Xem thêm: Nên SEO từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu

3. SEO hỗ trợ nội dung quảng cáo

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa và nội dung gốc được xây dựng tốt đi đôi với nhau. Khi bạn tạo nội dung hữu ích cho khách truy cập và thêm đồ họa có liên quan — hình ảnh và video — website của bạn xếp hạng tốt hơn trên các trang công cụ tìm kiếm. Bằng cách này, SEO cũng có thể hỗ trợ chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Đảm bảo rằng bạn tải lên nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa cho các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Ngoài ra, hãy cập nhật nội dung website thường xuyên vì các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung mới hơn.

Xem thêm: 10 bước tối ưu hóa hình ảnh cho SEO nhanh và bền vững nhất

4. SEO hoạt động tốt với các Chiến dịch PPC

Mặc dù miễn phí, nhưng SEO hoạt động rất tốt với các chiến lược quảng cáo phải trả tiền, đặc biệt là khi trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. PPC giúp thương hiệu website của bạn hiển thị ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa thực hiện tương tự một cách tự nhiên.

Nếu website của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm cả trong PPC và tìm kiếm không phải trả tiền, điều này sẽ tăng uy tín cho thương hiệu của bạn. Mọi người có một ý tưởng công bằng rằng trang web của bạn xuất hiện ở trên cùng không chỉ vì bạn đã trả tiền cho nó mà còn thực sự xếp hạng tốt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bạn cũng có thể sử dụng SEO để thúc đẩy các chiến dịch PPC của mình. Một website xếp hạng cao có cơ hội cao hơn để làm tốt hơn trong quảng cáo PPC, đặc biệt là khi bạn đang xếp hạng nó cho một từ khóa có chi phí thấp.

Xem thêm: 10 thuật ngữ quan trọng trong SEO bạn cần biết

5. Website được tối ưu hóa SEO sẽ tiếp cận nhiều người hơn

Một lý do thuyết phục khác khiến SEO có lợi cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2023 là các website được tối ưu hóa cho SEO có phạm vi tiếp cận ngày càng rộng hơn.

Mọi chiến dịch tiếp thị trực tuyến đều tập trung vào việc thu hút đối tượng mục tiêu xác định ở một giai đoạn cụ thể của hành trình mua hàng. Tuy nhiên, SEO cho phép bạn tiếp cận bất kỳ ai đang tìm kiếm một từ khóa cụ thể ở bất kỳ giai đoạn nào của kênh mua hàng.

Tạo chiến lược SEO hiệu quả bằng cách tuân theo chiến lược tiếp thị tập trung vào từ khóa thay vì nhân khẩu học. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bắt đầu bằng cách tạo danh sách các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng trang web của mình và sau đó mở rộng chúng bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa.

Xem thêm: 10 bước tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2023

6. SEO giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong Local Search

Gần đây, các tìm kiếm địa phương như “thợ mộc gần tôi” đã trở nên phổ biến hơn. Và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tìm kiếm địa phương trên thiết bị di động chủ yếu dẫn đến chuyển đổi. Do đó, nên tuân theo chiến lược SEO địa phương và sẽ có thể thu hút nhiều người tìm kiếm như vậy hơn. Và điều tốt nhất về tìm kiếm địa phương là 80% trong số họ sẵn sàng mua.

Nếu bạn muốn tham gia chiến lược SEO địa phương, hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Sau đó yêu cầu khách hàng của bạn đăng bài đánh giá. Tối ưu hóa danh sách của bạn bằng cách thêm tên, địa chỉ và số điện thoại chính xác của doanh nghiệp bạn. Trong nội dung bạn đăng trên trang web của mình, hãy thêm các từ khóa địa phương. Ngoài ra, đừng quên tạo danh sách trong danh bạ doanh nghiệp địa phương.

Xem thêm: 6 BƯỚC SEO TỪ KHÓA LÊN TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT 2023

7. SEO mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của bạn rất có thể đang đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nếu bạn không đầu tư vào SEO, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ xếp hạng cao hơn bạn trên công cụ tìm kiếm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng kết quả tìm kiếm trên trang tìm kiếm đầu tiên của Google nhận được hơn 90% lưu lượng truy cập.

Nếu bạn muốn thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập hàng ngày trên các công cụ tìm kiếm, hãy đầu tư vào SEO. Tiến hành nghiên cứu thị trường để biết được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, những từ khóa mà họ đang tập trung và trên cơ sở đó xây dựng chiến lược SEO cho riêng mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và tải nhanh trên các thiết bị khác nhau.

Xem thêm: TỔNG QUAN DỊCH VỤ SEO GOOGLE TỐT NHẤT 2023

KẾT LUẬN

Khi được triển khai hiệu quả, SEO có thể dẫn đến tăng trưởng theo cấp số nhân trong dài hạn, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp đầu tư vào Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm sẽ xây dựng uy tín và lòng tin với khán giả nhanh hơn so với những doanh nghiệp áp dụng các kỹ thuật tiếp thị truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342