6 BƯỚC SEO TỪ KHÓA LÊN TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT 2023

Với thời đại 4.0 hiện nay thì nhà ai cũng có Internet và mọi người thường tìm kiếm những thứ mình muốn bằng cách gõ từ khóa tìm kiếm trên google và có thói quen truy cập vào những trang web xuất hiện ở trang dầu tiên của trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu trang web của bạn không xuất hiện ở thứ hạng cao, thì khả năng người dùng truy cập trang web của bạn là rất thấp. Chỉ còn cách triển khai những từ khóa khách hàng có nhu cầu lên top 1 Google hoặc ít nhất phải nằm trong trang 1 thì mới giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

I. Định nghĩa SEO từ khóa

Để hiểu chính xácSEO từ khóa lên top 1 Googlelà gì thì đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu từ khóa SEO nghĩa là gì nhé.

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa được hiểu một cách ngắn gọn nhất là những từ hoặc cụm từ mà người tìm kiếm gõ trên thanh công cụ tìm kiếm tại một nền tảng mạng xã hội nhất định (cụ thể ở đây là Google).

Trước khi làm SEO thì SEOers phải nghiên cứu và chọn lọc từ khóa kỹ lưỡng làm sao để đàm bảo lên Top Google nhanh nhất có thể. Mỗi trang web sẽ có những nhu cầu về từ khóa khác nhau liên quan đến ngành nghề của trăng web đó và mục tiêu tối ưu hóa SEO của chủ sở hữu trang web. Cho nên bước chọn lọc và tìm kiếm từ khóa rất quan trọng trong việc SEO, nếu không có một chiến lược cụ thể mà cứ nhào vô làm thì khó là lên Top.

Chọn từ khóa luôn là bước quan trọng nhất trong việc làm SEO
Chọn từ khóa luôn là bước quan trọng nhất trong việc làm SEO

Xem thêm: Quy trình SEO thành công cho người mới bắt đầu

II. Vai trò quan trọng của từ khóa trong SEO website

Hầu hết mọi người đều mong muốn website của mình nằm ở vị trí cao trên Google và có nhiều lượt truy cập hơn thì từ khóa là thứ vô cùng quan trọng. Việc xác định được từ khóa SEO sẽ giúp bạn những việc sau:

 • Định hướng chiến lược SEO website và xác định được từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng khi họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Nắm bắt kịp thời những từ khóa SEO hot nhất được nhiều người tìm kiếm nhất sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu nội dung hiện tại. Nghiên cứu từ khóa là công việc không hề đơn giản, phải có kỹ năng phân tích từ khóa và sử dụng thành thạo các công cụ.
 • Giúp bạn xây dựng cấu trúc trang web được dễ dàng hơn.

Xem thêm: 10 bước tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2023

III. Các cách tìm kiếm từ khóa Miễn phí

Tham khảo một số cách nghiên cứu từ khóa miễn phí để giúp bạn tiết kiệm phần nào những chi phí không đáng có vào lĩnh vực nghiên cứu Keyword. Mỗi ngày có khoảng 4 tỷ lượt tìm kiếm trên google. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa miễn phí theo nhiều cách sau đây:

1. Sử dụng Công cụ Nghiên cứu Từ khoá

Một số công cụ phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay như Google Keyword Planner, Keyword Magic Tool, AnswerThePublic… Ngày nay có hàng chục công cụ để nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí. Từ khóa chính của bạn khi được tìm kiếm sẽ hiển thị ra cụm từ phù hợp, từ khóa liên quan. Các từ khóa được truy vấn nhiều cũng được thống kê chi tiết…

2. Sử dụng Google Search Console

Google Search Console sẽ trả về bảng xếp hạng từ khóa dựa trên những từ khóa được tìm kiếm. Chỉ cần đăng nhập vào Google Search Console chọn kết quả tìm kiếm từ khóa dễ dàng. Thông qua đó làm dữ liệu, kế hoạch chăm sóc trang web, hình ảnh, bài viết của bạn. Những từ khóa của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ được trả về trong những truy vấn này.

3. Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích Website hoàn toàn miễn phí do chính Google thiết lập. Trình duyệt này sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khóa được người dùng sử dụng nhiều. Bạn có thể khám phá được lượt truy cập vào website của mình, những từ khóa đã định hướng khách hàng truy cập vào website của bạn. Những từ khóa không được cung cấp đến trang của bạn cũng được thông báo. Từ đây bạn có thể điều chỉnh web tốt hơn.

Xem thêm: Nên SEO từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu

IV. 6 bí kíp để SEO từ khóa lên TOP 1 GOOGLE

6 bí kíp SEO từ khóa lên Top Google nhanh nhất
6 bí kíp SEO từ khóa lên Top 1 Google nhanh nhất

Trong vô vàn các bước để làm hoàn chỉnh một bài SEO thì chúng tôi đã tổng hợp 6 bước khi làm một bài SEO hoàn chỉnh như sau:

Bước 1: Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

Nếu bạn muốn SEO từ khóa lên top 1 Google, thì việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Không những trang đích (landing-page) mới cần chuẩn SEO Google mà toàn bộ website của bạn cũng cần đạt chuẩn SEO theo tiêu chí Google. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn.

Công việc này liên quan đến chuẩn hóa các cấu trúc trong website như: URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2, tối ưu hình ảnh trên toàn trang … tạo và cập nhật sitemap, file Robot.txt, tối ưu tốc độ website, nói chung là khá nhiều việc cần xử lý tuy nhiên không nhất thiết bạn phải tối ưu 100% những check list theo hướng dẫn trên mạng hoặc từ Google, vì việc này là không khả thi và chưa chắc tối ưu hết thì từ khóa sẽ lên Top Google.

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Chúng ta có thể dùng các công cụ được nêu trên để phân tích, chọn lọc từ khóa. Đó là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định đến kết quả lẫn chi phí. Web5sao.net sẽ gợi ý bạn cách chọn từ khóa hiệu quả ngay bên dưới.

Chọn các từ khóa ngách: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với các từ khoá 1-3 từ và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng. Ví dụ như “phần mềm chấm công nhà máy may” thay cho “phần mềm chấm công”.

Từ khóa sản phẩm (dịch vụ) đi kèm ngành nghề: Bạn đang tập trung bán hàng ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai… thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO từ khóa lên top 1 Google cũng dễ hơn, vượt trội đối thủ.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa

Khi đưa những từ khóa bạn muốn vào chiến lược SEO lên TOP Google, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt thỏa mãn 3 yếu tố đúng – đủ – khác biệt. Điều này Google tuyệt thích, nếu thực hiện hoàn hảo bước này, Google có thể đưa từ khoá lên top nhanh chóng, thậm chí không cần đến textlink. Tuy nhiên hiện nay việc sản xuất nội dung tràn lan trên Internet theo cách tham khảo, viết lại mà không có sự sáng tạo, không nghĩ đến giá trị mang lại cho người đọc vô tình tạo rác trên Google và làm cho nghề content bị hạ thấp.

Post nội dung cho từ khoá cần đảm bảo các yếu tố cơ bản, gồm:

 • Độ dài tối thiểu khoảng 600 từ, có sapo (đoạn giới thiệu tổng quan), nội dung chính, kết luận.
 • Mỗi post có ít nhất 1 – 2 ảnh liên quan chủ đề, có chú thích ảnh rõ ràng, có Atl cho hình. Ưu tiên hình ảnh tự làm.
 • Nội dung tuyệt đối không được sao chép y nguyên từ các nguồn trên internet.
 • Tiêu đề có độ dài tối đa 580 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.
 • Meta des tốt nhất là có chứa từ khóa, độ dài tối đa 1840 pixels, hấp dẫn.
 • Mật độ từ khóa giao động trong 0.78 đến 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Để triển khai phát triển nội dung cho từ khóa hiệu quả bạn cần tìm hiểu thị trường nội dung,  lên danh sách và khung nội dung trước, sau đó mới bắt tay vào viết thì bạn sẽ dễ quản lý chủ đề và lúc viết sẽ nhanh hơn.

Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích

Sau khi có những bài viết tốt nhất cho từ khóa, tiếp theo là cần chuẩn hóa nội dung lại và chuẩn hóa cấu trúc của trang theo các tiêu của Google khuyến nghị. Khi tối ưu, lưu ý kỹ những vấn đề sau:

 • Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu.
 •  Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với người dùng.
 • Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang. Thiếu 2 thẻ này, từ khóa lên top khó khăn lắm.
 • Dùng thẻ <h1> cho title (mỗi bài chỉ sử dụng 1 thẻ h1). Và thẻ <h2>, <h3> cho các luận điểm trong bài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ <strong> cho keyword chính.
 • Hình ảnh rỏ ràng, không nặng quá 500k và có tối ưu thẻ Alt.
 • Tốc độ truy cập vào trang phải tốt, trang không chứa bất cứ mã độc nào.

Tối ưu landing-page là việc quan trọng để Google nhận biết được nội dung trong trang đích bạn đang tập trung vào điều gì, từ đó Google mới xác định và điều hướng kết quả đến khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên đó mới chỉ là bước đầu tiên, nếu như nội dung bên trong trang đích không thỏa mãn được người dùng, thì họ sẽ thoát ra và đi tìm các kết quả khác.

Bước 5: Xây dựng liên kết backlink

Trong bước xây dựng liên kết cho bài viết, SEOer cần nắm rõ 4 yếu tố chính sau đây:

 • Bạn nên có nhiều website vệ tinh càng nhiều càng tốt, nhưng phải thật sự có những ngành nghề liên quan đến công việc kinh doanh của bạn để bạn đi backlink các website đó về bài viết cần lên TOP của website bạn muốn hướng đến khách hàng.
 • Nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Nếu có nguồn lực mạnh, có nhiều backlink thì hiệu quả cho từ khóa càng cao. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng rải theo thời gian, đừng tập trung ở một thời điểm. Tránh việc Google nghi ngờ bạn đang cố tình tạo ra sức mạnh.
 • Chọn đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25, có thứ hạng PageRank lớn hơn 0 (càng cao càng tốt) và domain có tuổi thọ trên 6 tháng.
 • Đặt link dofollow để Google tìm đến với website của mình. Tuy nhiên, nếu toàn bộ backlink xây dựng là  dofollow thì Google cũng đánh giá bất thường, vì vậy nên cân đối giữa dofollow và nowfollow nhé. Tỷ lệ này vẫn con tranh cãi, nhưng bạn vẫn nên có ít nhất 1 nowfollow.

Bước 6: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn cần theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của từ khóa trong dự án trên (có thể sử dụng GWEBBOT, Ahrefs,… để theo dõi). Đồng thời, sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang, mang lại hữu ích cho khách hàng hơn. Ngoài ra, SEOer phải luôn luôn kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định.

Để tránh trường hợp có đối thủ vượt mặt bạn, bạn không thể dừng lại mà cần tiếp tục có thêm nội dung chất lượng, tiếp thị doanh nghiệp ra nhiều kênh truyền thông hiện đại khác như facebook, Instagram, zalo…

Để thực hiện tốt tất cả 6 bước trên, bạn có thể sử dụng SEMrush https://semrush.vn/ – bộ công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu thế giới.

Xem thêm: 10 bước tối ưu hóa hình ảnh cho SEO nhanh và bền vững nhất

ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA LÊN TOP 1 GOOGLE

Khi đã tìm hiểu tổng quan về SEO từ khóa lên Top google, dù bạn có quyết định bắt tay vào làm để SEO từ khóa lên top 1 Google thì cũng hãy liên hệ với đội ngũ Web5sao.net để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ South Team có kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án SEO website lên TOP lớn nhỏ tại TPHCM cũng như cả nước. Nếu Bạn đang có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ HOA SƠN – Dịch vụ SEO website lên Top Google tại TPHCM và thiết kế Website chuyên nghiệp

? Địa chỉ : Lầu 5, 109 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
☎️ Phone: 02822.112.342 – 0903.222.603
? Email: anhtu@hoasonit.com
? Website: https://hoasonit.com/https://web5sao.net/
CHÚNG TÔI TỰ TIN SẼ LÀ HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC CHẮP CÁNH CHO ƯỚC MƠ CỦA BẠN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342