8 yếu tố quan trọng tạo nên một Website chuyên nghiệp – Web5sao.net

Thiết kế website thật sự là yếu tố quan trọng trong quá trình kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Quá trình thiết kế website cho phép các nhà thiết kế điều chỉnh theo bất kỳ sở thích nào và cung cấp các giải pháp hiệu quả. Web5sao.net xin giới thiệu đến khách hàng 8 yếu tố quan trọng tạo nên một website chuyên nghiệp.

I. Các yếu tố quan trọng của Thiết kế Website

1. Bố cục

Bố cục của website là cách tài liệu được hiển thị trên một trang. Lựa chọn bố cục là một công việc cần thiết của người thiết kế. Nó phải đơn giản, trực quan và dễ tiếp cận. Các nhà thiết kế web có thể sử dụng các vùng trống được gọi là khoảng trắng để tổ chức các thành phần của trang web với các thiết kế dựa trên lưới nhằm giữ chúng theo thứ tự.

Nhà thiết kế có thể tạo bố cục chuyên biệt cho màn hình máy tính để bàn và thiết bị di động. Các trang web thân thiện với thiết bị di động là cần thiết vì nhiều khách truy cập trang web trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ.

Để đảm bảo trang web sẵn sàng cho khách truy cập trên thiết bị di động, nhà thiết kế có thể sử dụng mẫu đáp ứng thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau hoặc giao diện chỉ dành cho thiết bị di động sẽ kích hoạt khi thiết bị không phải máy tính để bàn kết nối với trang web. Cách bố trí nhất quán giữa các hỗ trợ góp phần tạo sự tin tưởng cho du khách.

2. Hình ảnh

Hình ảnh là hình minh họa, đồ họa, ảnh chụp, biểu tượng và những thứ khác được sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung cho văn bản. Để tạo hiệu ứng mong muốn, các nhà thiết kế có thể chọn những hình ảnh bổ sung cho nhau và thương hiệu mà trang web đại diện.

3. Hệ thống phân cấp trực quan

Hệ thống phân cấp trực quan là thứ tự mà người dùng sẽ xử lý thông tin trên trang web. Nhà thiết kế tạo ra nó bằng cách áp dụng một mẫu trực quan cho trang web. Mẫu trực quan là cách thiết kế hướng thị giác và hành vi của khách truy cập.

Ví dụ: Mẫu F hoặc Mẫu Z nhấn mạnh phần nằm ngang trên cùng của trang web của bạn, nơi hầu hết các nhà thiết kế đặt điều hướng và logo của thương hiệu và đôi khi là hộp tìm kiếm. Đây là những yếu tố truyền cảm hứng cho sự tương tác của người dùng và nhận diện thương hiệu.

4. Bảng màu

Phối màu là sự kết hợp của các màu sắc hài hòa với thương hiệu và ngành mà nó đại diện. Để đạt được điều này, họ sẽ chọn một màu chủ đạo và một vài màu khác để tạo bảng màu. Một bảng màu có thể đơn sắc (các sắc thái khác nhau của cùng một màu), tương tự (các màu gần nhau) hoặc bổ sung. Các nhà thiết kế cũng tính đến những màu sắc mà người dùng có nhiều khả năng bị thu hút hơn.

5. Kiểu chữ

Kiểu chữ là phong cách hoặc phông chữ của nội dung bằng văn bản. Các nhà thiết kế web chọn một hoặc một sự kết hợp hấp dẫn và dễ đọc. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất, họ nên chọn phông chữ tương ứng với đối tượng mục tiêu. Một số trang web có thể sử dụng phông chữ serif tốt hơn trong khi những trang web khác có thể sử dụng phông chữ không chân, tùy thuộc vào ngành, mục đích và người dùng thông thường của trang web.

6. Khả năng đọc

Khả năng đọc là khi văn bản của nội dung dễ nhìn và dễ đọc trên trang web. Văn bản trên trang web phải dễ đọc vì khách truy cập thường dành ít thời gian cho nó và sẽ tìm thấy thông tin nhanh chóng. Các nhà thiết kế có thể đạt được điều này bằng cách chọn kích thước và pixel thích hợp cho văn bản. Độ tương phản giữa văn bản và màu nền của trang web cũng cải thiện khả năng đọc.

7. Điều hướng

Các yếu tố điều hướng là các công cụ cho phép người dùng chọn nơi họ muốn đến trong một website. Chúng có thể xuất hiện trong phần đầu trang, phần thân và phần chân trang của trang web, tùy thuộc vào bố cục và cấu trúc của trang web. Những yếu tố này rất cần thiết vì chúng hướng khách truy cập đến thông tin họ muốn càng nhanh càng tốt.

Nhà thiết kế có thể chọn nhiều kiểu thiết kế và bố cục điều hướng, chẳng hạn như sử dụng nút ẩn và hiển thị menu điều hướng. Chúng cũng có thể kết hợp các mũi tên một cú nhấp chuột và các nút khác hướng người dùng trở lại đầu trang, đến một khu vực cụ thể của một trang hoặc một trang khác hoàn toàn.

8. Nội dung

Nội dung là tất cả các thông tin có sẵn trên website. Đó là một yếu tố quan trọng bởi vì khách truy cập muốn nhận được thông tin một cách nhanh chóng. Khi trang web giao tiếp rõ ràng và thu hút sự chú ý của độc giả, có nhiều khả năng chuyển đổi họ thành người tiêu dùng. Nhà thiết kế có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng giọng điệu phù hợp và cung cấp thông tin phù hợp trên toàn bộ website, bao gồm các trang “Giới thiệu” và “Liên hệ”.

II. 3 Công dụng đặc biệt của Thiết kế Website

Thiết kế web được sử dụng để đạt được các nhiệm vụ và mục tiêu khác nhau, bao gồm:

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): là một phương pháp để cải thiện cơ hội cho một trang web được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm. Thiết kế web mã hóa thông tin theo cách mà các công cụ tìm kiếm có thể đọc được. Nó có thể thúc đẩy kinh doanh vì trang web hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm hàng đầu, giúp mọi người tìm thấy nó.
  • Xây dựng thương hiệu nhất quán: Xây dựng thương hiệu đề cập đến việc quảng cáo một sản phẩm có thiết kế độc đáo. Thiết kế web giúp các công ty xây dựng hoặc duy trì một thương hiệu rõ ràng cho doanh nghiệp của họ. Khi một trang web thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhất quán, nó sẽ giúp điều hướng dễ dàng hơn và giúp khách hàng xác định rõ ràng hơn các yếu tố trực quan của thương hiệu với tư cách là một công ty cụ thể và các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó.
  • Chuyển đổi: Chuyển đổi xảy ra khi khách truy cập hoàn thành một hành động mong muốn trên website Thiết kế web hấp dẫn khuyến khích khách truy cập ở lại đủ lâu để được chuyển đổi thành người tiêu dùng. Họ sẽ nhấp vào nút kêu gọi hàn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342