10 bước tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2023

I. Traffic là gì? Có mấy loại traffic?

Traffic website là một thuật ngữ trong SEO để minh họa cho lưu lượng truy cập của một website bất kỳ nào đó. Mục tiêu là để người đọc biết được số lần truy cập của người dùng vào website.

Traffic được phân loại như sau:

Organic traffic

Organic traffic hay traffic tự nhiên, chính là nguồn khách hàng/ người dùng đến website của bạn một cách tự nhiên (và bạn không mất phí). Những khách/ người dùng này tìm đến được website của bạn bằng cách gõ tên doanh nghiệp bạn vào các mục tìm kiếm của các công cụ như Google, Bing…

Paid traffic

Trái với organic traffic, paid traffic chính là lượng người dùng đến website của bạn thông qua hình thức trả phí – tức bạn trả tiền cho các công cụ như Google để khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì tên của doanh nghiệp bạn sẽ xuất hiện ở những dòng đầu tìm kiếm.

II. Ưu nhược điểm của 2 loại Traffic này là gì?

Đối với organic traffic, bạn hiểu nôm na nó chính là tăng lưu lượng truy cập tự nhiên không mất phí. Nghĩa là bạn phải đầu tư thật chỉn chu hình thức lẫn nội dung bên trong một bài viết để khi người đọc click chuột vào bài họ cảm thấy bị lôi cuốn và ở lại trang đó lâu,…Điều đó cũng khiến Google đánh giá website tốt hơn. Tuy nhiên, để xây dựng được hệ thống nội dung, thiết kế,… chuẩn chỉnh và thu hút được người đọc cũng cần một kế hoạch kỹ càng, lâu dài, liên tục cập nhật.

Còn Paid traffic hình thức tăng lưu lượng truy cập có tốn phí vd khi lên chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads để quảng cáo nhận được nhiều lượt nhấp và hiển thị ở nơi khách hàng dễ thấy. Thường sẽ phù hợp với một nhãn hàng có một chiến dịch bán hàng, thường là theo mùa, hoặc theo đợt giảm giá phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh. Chính vì “theo mùa” nên các chiến dịch cho paid traffic thường chỉ đắt đỏ và chỉ chạy một thời gian ngắn rồi dừng ngay khi bạn không tiếp tục “bơm” tiền vào chúng nữa, tuy nhiên hiệu quả đạt được trong thời gian chạy có thể giúp tăng traffic cực kỳ nhanh chóng.

III. Việc tăng traffic cho website quan trọng như thế nào?

1. Phủ sóng hình ảnh thương hiệu

Hiện nay, thay vì sử dụng các phương pháp marketing truyền thống và tốn kém như phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời, pano, áp phích,…việc xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử, các kênh mạng xã hội và thu về nhiều traffic sẽ là cách lan tỏa, phủ sóng thương hiệu của bạn một cách hiệu quả mà ít tốn kém hơn nhiều.

2. Tăng số lượng người tiếp cận thông tin

Nếu website đó được đầu tư chất lượng cả về nội dung và hình ảnh, giao diện,…nhưng số lượng người biết đến và đọc thông tin không nhiều thì việc làm này lại tốn công sức thời gian. Chính vì vậy, việc gia tăng traffic cho website giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin của bạn, đây cũng là điều mà bất kỳ người tạo trang web nào cũng mong muốn.

3. Tăng khả năng bán hàng đầy mạnh doanh thu

Khi thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn được tiếp cận đến đông đảo khách hàng thì khả năng khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn là rất lớn, từ đó dẫn đến tăng khả năng bán hàng và nâng cao doanh thu. Đặc biệt, đối với các website bán hàng online hay các sàn thương mại điện tử, các website kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì việc kéo khách hàng đến với website là cách ngắn nhất biến người đọc trở thành khách hàng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

IV. 10 cách tăng traffic cho Website của bạn nhanh nhất

Website của bạn mới tạo và có quá ít lượt tương tác? Bạn không biết cách tăng traffic cho website?

1. Làm SEO cho website

Muốn website được nhiều người biết đến thì phải làm SEO thật tốt nghĩa là website của bạn phải được xếp hạng cao trong top tìm kiếm google. Khi đó khách hàng search mong muốn của họ sẽ ra website của bạn thì mới mong nhận được nhiều traffic.

Để SEO đạt hiệu quả tối ưu thì bạn phải nghiên cứu từ khóa trước khi lên chủ đề viết bài. Có rất nhiều công cụ giúp bạn tìm từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn, đánh giá độ khó của chúng khi SEO như: Keyword Planner của Google, Ahrefs, Keywordtool.io hay Keyword Finder… chính là các công cụ như thế. Dựa vào công cụ, và càng làm nhiều, bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm cho việc tìm từ khóa SEO phục vụ đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng nhất.

Tiếp theo bạn sẽ chọn lọc những từ khóa chính và từ khóa phụ để xây dựng và phát triển nội dung cho website của mình. Viết bài và làm SEO onpage & SEO offpage cho bài viết. Nếu website của bạn được đánh giá và xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm thì lượng traffic tự nhiên từ SERPs cũng sẽ cao theo.

Xem thêm: 6 BƯỚC SEO TỪ KHÓA LÊN TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT 2023

2. Sử dụng backlink

Khi nội dung/content của bài viết SEO là xương sống của SEO on-page, thì có thể nói backlink là cốt lõi của SEO off-page. Khi một trang website, một hệ thống bên ngoài dẫn link website của bạn, đó chính là dấu hiệu cho Google thấy website của bạn được nhắc tới và đáng tin cậy.

Backlink không chỉ hỗ trợ SEO, mà nó còn là một nguồn tăng traffic cho website cực kỳ hiệu quả. Người dùng trên các trang dẫn link rất có thể sẽ click vào đường dẫn và truy cập vào website của bạn. Điều này có thể mang đến cho bạn thêm nhiều đơn hàng.

Xem thêm: Backlink là gì? 11 cách Xây dựng Backlink SEO tăng traffic hiệu quả năm 2023

3. Email Marketing

Để tăng traffic khách hàng thành công bằng Email marketing. Trước hết bạn phải xây dựng chiến lược lên bố cục nội dung email chuẩn chỉnh và không quên chèn url bài viết bạn muốn hướng tới. Tạo một tệp danh sách khách hàng tiềm năng cả khách hàng cũ lẫn khách hàng mới. Tiếp theo, lên kế hoạch thực hiện, cải thiện và chăm sóc mỗi ngày để email tới gần hơn với khách hàng và đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Chạy quảng cáo Facebook

Đa phần hiện nay người ta thường dùng facebook để tiếp cận khách hàng vì người dùng thường online facebook mỗi khi rảnh. Biết được nhu cầu khách hàng nên người bán thường chạy quảng cái Facebook để “chốt sale” nhanh nhất. Facebook ko chỉ để đưa thông tin đến với khách hàng hay “chốt sale” mà còn là một nguồn dẫn link traffic cho website rất hiệu quả.

Để một chiến dịch quảng cáo Facebook diễn ra thành công, bạn cần có:

  • Tiêu đề thú vị, lôi cuốn người đọc
  • Nội dung thu hút và giữ chân người đọc
  • Chọn đúng tệp đối tượng khách hàng để chạy
  • Chia quảng cáo thành nhiều tập khách nhau để chạy và chỉ lưu lại những tập chạy tốt
  • Luôn xem xét hiệu quả chạy sau một thời gian nhất định để tối ưu quảng cáo

Khi quảng cáo thu hút được nhiều khách hàng trên Facebook và tỷ lệ ra đơn cao thì việc bạn dẫn link vào quảng cáo đó cũng sẽ được mọi người tò mò quan tâm khiến website bạn tăng traffic một cách tự nhiên.

5. Chạy quảng cáo Google (PPC)

Đây là hình thức tiếp cận khách hàng qua kênh Google ADS nhằm thu hút khách hàng nhanh nhất nhưng chi phí bỏ ra lại cao hơn so với Facebook ADS. Trước khi lên chiến dịch bạn phải cân nhắc loại hình kinh doanh của bạn có phù hợp để chạy Google Ads hay không vì không phải lĩnh vực nào cũng phù hợp Vd bạn mở trung tâm dạy makeup thì tỉ lệ chốt đơn trên facebook sẽ nhiều hơn vì người dùng thường có thói quen online facebook và tìm kiếm thông tin hình ảnh trên facebook với lại fanpage cũng đăng tải nhiều nội dung và cập nhật thường xuyên hơn website nên chắc chắn lĩnh vực này sẽ ko hợp quảng cáo google.

Những lĩnh vực phù hợp để quảng cáo google như: dịch vụ kế toán, giáo dục, tư vấn, kỹ thuật, lắp đặt, sửa chữa,…

6. Xây dựng kênh Youtube

Ngày nay, GenZ thường có xu hướng muốn khẳng định bản thân, họ thường tự lập kênh youtube và cho ra nhiều chủ đề khác nhau mang tính tích cực thu hút người xem. Đây cũng là một hình thức hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn, khi kênh youtube lớn mạnh, nhiều view, bạn sẽ tự tin hơn để kinh doanh bán hàng.

Để làm được điều đó, chắc chắn tất cả video của bạn phải thật thu hút, tiêu đề lôi cuốn, đem lại giá trị đích thực cho khán giả. Đặc biệt hơn nếu muốn website của bạn tăng tương tác nhanh, bạn hãy làm một chủ đề liên quan đến website và dẫn link vô phần mô tả, chắc chắn đây là cách hiệu quả nhưng cần sự kiên trì, chủ động từ bạn.

7. Influencer Marketing

Nếu bạn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 e rằng thời gian bỏ ra sẽ rất rất lâu để tạo dựng một thương hiệu uy tín trong mắt khách hàng. Chi bằng bạn dùng số tiền đó để thuê một KOL nổi tiếng có sức lan tỏa trên cộng đồng mạng.

Với những khách hàng bình thường, họ luôn tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua bằng cách tìm đến các review từ những người ảnh hưởng (influencer). Đó là các chuyên gia, hoặc người có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực họ sẽ nhận tiền quảng cáo và lên video kèm theo phần mô tả sẽ dẫn link cho khách hàng. Mà phải chắc chắn người đó chuyên về một lĩnh vực nhất định. Vd bạn làm lĩnh vực ăn uống thì không thể thuê reviewer về du lịch.

8. Booking báo PR

Nếu chi phí của bạn mạnh bạn có thể booking những trang báo uy tín, chất lượng cao như kenh14.vn, vnexpress.net, zingnews.vn,…hoặc bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức quảng cáo mà bên họ báo giá. Khi thương hiệu của bạn được phủ sóng khắp các mặt báo, chắc chắn độ uy tín và tỷ lệ chốt đơn sẽ thành công với bạn. Từ đó, tên tuổi của bạn sẽ nằm trong tâm khí khách hàng và chắc chắn lượt traffic về website sẽ tăng đột biến.

9. Affiliate Marketing

Hiểu nôm na đây là một hình thức tiếp thị liên kết, Cụ thể hơn, sẽ có những người quảng cáo về sản phẩm/ website của bạn (được gọi là publishers) để khách hàng đến website của bạn mua hàng. Và nhiệm vụ của chủ website là trả cho họ một khoản hoa hồng. Những người publisher này thường sẽ viết bài review, comment hoặc dẫn link trỏ về website của bạn. Rất nhiều các đơn vị đã lựa chọn hình thức affiliate này vì tính hiệu quả cao, không chỉ mang về lượt traffic tốt cho website mà còn tăng tỉ lệ mua hàng trên web.

10. Liên kết đến các trang mạng XH khác như Tiktok, Instagram, Zalo, Facebook,…

Bạn hãy tận dụng tối đa những gì bạn có nghĩa là không chỉ phân biệt lĩnh vực của bạn có phù hợp ở nhiều nền tảng khác hay không. Có cái nào chơi cái đấy, bạn sẽ dẫn link qua các nền tảng như Tiktok, Instagram, Zalo, Facebook từ đó tăng doanh thu bán hàng và còn kéo traffic về website bạn không mất phí.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342