Backlink là gì? 11 cách Xây dựng Backlink SEO tăng traffic hiệu quả năm 2023

Thực tế cho thấy cách tốt nhất để website của bạn được nhiều người truy cập chính là website đó phải nằm ở thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ Google, bạn càng có lợi thế chốt đơn hơn những website khác. Vậy làm cách nào để cải thiện website của bạn thành công?

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng sử dụng các kỹ thuật backlink SEO hiệu quả là một trong những bước cần thiết nếu bạn muốn đạt được điều này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các kỹ thuật backlink SEO để giúp website của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm vào năm 2023, thì bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài đăng này, Web5sao.net sẽ đề cập đến:

I. Xây dựng backlink là gì?

Xây dựng Backlink là việc tối ưu SEO Offpage bằng cách đặt liên kết website chính của bạn tại website khác để đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Các backlink này có thể là văn bản hoặc hình ảnh và có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên trang.

Khi Google nhìn thấy các bakclink này trên các website khác, Google sẽ nhận ra chúng là phiếu bầu cho mức độ liên quan của website của bạn. Do đó, nó làm tăng thứ hạng của website của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Có nhiều cách khác nhau để xây dựng backlink cho website của bạn và làm cho nó xếp hạng cao hơn những trang khác trên Google. Một số trong số chúng đã được thử và đúng, nhưng một số khác không hiệu quả như trước đây. Điều quan trọng là luôn cập nhật những thuật toán thay đổi trong ngành SEO.

II. Tại sao xây dựng backlink rất quan trọng?

Xây dựng backlink là một trong những bước quan trọng nhất để giúp website của bạn được xếp hạng, vì nó giúp các công cụ tìm kiếm xác định xem nội dung của bạn có liên quan và đáng tin cậy hay không.

Khi bạn xây dựng backlink từ các website khác, điều đó cho thấy rằng có nhiều người quan tâm đến nội dung của bạn và sẵn sàng truy vào tìm hiểu nội dung đó thế nào.

Mặt khác, điều này giúp các công cụ tìm kiếm xác định chủ đề nào phổ biến và chủ đề nào không, cho phép chúng lọc và hiển thị kết quả có liên quan cho các tìm kiếm.

III. Các loại backlink khác nhau

Có 2 backlink: dofollow và nofollow.

  • Các backlink dofollow là những liên kết chuyển quyền cho website của bạn khi chúng được nhấp vào.
  • Các backlink nofollow không chuyển giao bất kỳ quyền hạn nào, nhưng chúng vẫn có thể hữu ích theo những cách khác (chúng ta sẽ nói về điều đó sau).

Ngày nay, Google đã trở nên rất giỏi trong việc phát hiện các liên kết nào là spam hoặc thao túng đến mức nó không còn tin tưởng vào bất kỳ liên kết cũ nào nữa—và vì một lý do chính đáng!

Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình trên Google, bạn cần có một chiến lược giúp bạn có được các backlink chất lượng cao mà không bị phạt bởi các thuật toán của google.

IV. 11 chiến lược xây dựng Backlink hiệu quả nên áp dụng trong năm 2023

Có rất nhiều chiến lược khác nhau có thể giúp bạn nhận được các backlink từ các website khác. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ nói về một số cách hiệu quả nhất sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình nhận các backlink một cách thường xuyên. Và cách tốt nhất để làm như vậy là đảm bảo nội dung trang website của bạn càng dễ thấy càng tốt:

1. Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa

Nghe có vẻ cơ bản, nhưng nếu bạn muốn người khác tìm thấy nội dung của mình và truy cập vào nội dung đó, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trên Google.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush hoặc Ahrefs để tìm hiểu thông tin này hoặc các công cụ miễn phí như Google Keyword PlannerUbersuggest sẽ giúp bạn khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm.

Mẹo chuyên nghiệp: Thay vì tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa chính có khối lượng lớn, khó xếp hạng, hãy thử sử dụng các từ khóa đuôi dài ở dạng câu hỏi dễ xếp hạng, vì điều này sẽ giúp bạn cung cấp nhiều giá trị và xếp hạng tốt hơn. Do đó, điều này sẽ làm tăng khả năng nhận được các liên kết ngược từ các bài báo không mang tính cạnh tranh bao gồm các chủ đề tương tự nhưng không đi sâu như của bạn.

2. Sử dụng từ khóa trong Anchor text

Anchor text hay còn được gọi là những văn bản neoanchor link, là đoạn văn bản khi bạn nhấp vào siêu liên kết bạn sẽ được chuyển hướng đến một văn bản khác hay một website khác.

Hay nói một cách có thể dễ hiểu hơn anchor text là một câu hay một đoạn mà ở đó có chứa sẵn đường link, khi bạn nhấp vào nó sẽ điều hướng bạn đến một trang khác theo đúng nội dung mà bạn cần. Điều này sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan của trang web của bạn và giúp nó xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Nói cách khác, điều này dẫn đến tăng cơ hội các website khác backlink đến tài nguyên, trang và bài viết của bạn vì có nhiều khả năng họ sẽ xem xét năm bài báo hàng đầu khi thực hiện nghiên cứu.

3. Cam kết xây dựng backlink thường xuyên

Xây dựng backlink là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Do đó, bạn không được coi đó là việc bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi. Trên thực tế, bạn cần cam kết thực hiện nó một cách thường xuyên nếu muốn thấy kết quả có ý nghĩa.

Một website nhỏ không có backlink sẽ giống như một cái cây không có cành, nó sẽ không đi đến đâu cả. Nhưng một khi bạn bắt đầu phát triển danh mục backlink của mình, nó giống như gieo hạt giống: website của bạn sẽ phát triển và trưởng thành, sau đó cả thế giới sẽ theo dõi nó.

Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO đặc biệt để tăng danh mục backlink của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ví dụ,
một công cụ như vậy là Sitechecker. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo các liên kết ngược và phân tích chi tiết danh mục đầu tư backlink của bạn. Và khi bạn càng có nhiều backlink đến website của mình, website của bạn sẽ càng được xếp hạng tốt hơn.

4. Xây dựng backlink từ các website có liên quan

Có hai yếu tố liên quan bạn cần chú ý:

1. Chủ đề của nội dung bạn đang backlink có liên quan đến mức nào? Điều quan trọng là các website bạn đang backlink có nội dung liên quan trở lại chủ đề trang web của bạn để những người nhấp qua từ các trang web đó hiểu lý do tại sao họ thấy nội dung về trang web của bạn trên màn hình của họ.

2. Mức độ liên quan của website mà bạn đang backlink? Mặc dù chủ đề liên quan đến chủ đề của bạn, nhưng bạn cần kiểm tra thẩm quyền tên miền (DA) của website là gì. Đó là website này có giá trị như thế nào đối với công cụ tìm kiếm? DA càng cao, giá trị của backlink bạn nhận được càng cao.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các backlink này không phải là backlink trả phí vì Google phạt các website có quá nhiều backlink trả phí trên đó (trừ khi những liên kết trả phí đó đến từ các công ty nổi tiếng như Amazon).

5. Tạo đồ họa thông tin và các nội dung trực quan khác

Infographicsvideo luôn phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, TikTok, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn vì chúng dễ dàng chia sẻ và nhúng vào các bài đăng trên blog hoặc trang web.
Nếu bạn đang tìm cách để bản thân hoặc thương hiệu của mình được tiếp xúc nhiều hơn, thì hãy xem xét việc tạo đồ họa thông tin hoặc video giải thích một chủ đề cụ thể.

Infographics rất tuyệt vời vì chúng có thể được sử dụng trong một bài đăng trên blog và chia sẻ trên mạng xã hội (đặc biệt là Pinterest). Ngoài ra, chúng rất dễ đọc và dễ hiểu! Chỉ cần đảm bảo rằng đồ họa thông tin chứa các liên kết quay lại website của bạn hoặc bất kỳ trang web nào khác mà bạn có thể muốn mọi người truy cập sau khi đọc nó.

6. Tạo nội dung đáng chia sẻ

Quảng bá nội dung là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng backlink cho website của bạn. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất để đưa thông điệp của bạn ra thế giới.

Nếu bạn muốn nhiều người đến cửa của mình hơn (và nhiều tiền hơn trong túi của bạn), đã đến lúc bắt đầu nghĩ về cách bạn có thể kết hợp tiếp thị nội dung vào kế hoạch kinh doanh của mình.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn có liên quan. Thành phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết nào là chất lượng nội dung của bạn. Nếu nội dung của bạn không liên quan, mọi người sẽ không quan tâm đến việc chia sẻ nội dung đó với khán giả của họ và các liên kết của bạn sẽ không hoạt động.

Nếu bạn muốn xây dựng liên kết, hãy đảm bảo rằng những gì bạn xuất bản thực sự là thứ mà mọi người muốn đọc!

7. Sử dụng infuencer marketing 

Influencer marketing đã trở thành một chủ đề nóng trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2023!

Một điều không thay đổi là những người có ảnh hưởng vẫn là một cách cực kỳ hiệu quả để tiếp cận những khách hàng mới, những người có thể không tìm thấy bạn trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Nếu bạn đang tìm cách tiếp cận khán giả mới mà không phải chi tiền cho các kênh quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên báo in hoặc quảng cáo trên TV, thì những người có ảnh hưởng có thể chính là thứ bạn cần.
Họ cũng rất giỏi trong việc xây dựng các liên kết ngược vì họ thường bao gồm các liên kết từ tài khoản truyền thông xã hội của họ khi họ đăng về kinh nghiệm làm việc với bạn, viết bài cho website của bạn hoặc quảng bá sự thật mà bạn đã đề cập và trích dẫn họ trong bài viết của mình. Điều này sẽ dẫn đến nhiều khách truy cập website hơn, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn, do đó thu hút các backlink.

8. Tận dụng guest blogging

Bài viết của khách là một trong những cách phổ biến nhất để có được các liên kết trở lại trang web của bạn từ các trang web khác.

Điều tốt nhất về đăng bài của khách là nó không yêu cầu bất kỳ kiến thức kỹ thuật hoặc kỹ năng mã hóa nào từ phía bạn; chỉ cần tìm một trang web xuất bản nội dung liên quan đến thị trường ngách của bạn và gửi cho họ một email có quảng cáo chiêu hàng cho ý tưởng bài viết của bạn!

Nếu họ thích nó và đánh giá nó là thứ mang lại lợi ích cho khán giả của họ, họ sẽ đăng nó lên trang web của họ và ghi công cho bạn vì đã viết nó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các trang web như vậy thường cho phép hai liên kết ngược cho mỗi bài viết.

9. Tổ chức các cuộc thi và quà tặng

Một cách tuyệt vời khác để quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn và đưa nội dung của bạn đến với đối tượng mục tiêu là tổ chức một cuộc thi hoặc quà tặng.

Khi bạn chạy các loại quà tặng này, bạn đang cho mọi người cơ hội giành được thứ gì đó – như giải thưởng hoặc một loại thù lao khác – để chia sẻ liên kết của bạn với những người theo dõi trên mạng xã hội hoặc khách truy cập trang web của họ. Chiến lược này có thể là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý cũng như xây dựng các liên kết ngược.

10. Đừng quên Local SEO

SEO địa phương là tất cả về việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa địa phương và xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương. Khi người dùng nhập từ khóa địa phương, kết quả hiển thị đầu tiên là những kết quả đã được tối ưu hóa cho truy vấn đó.

Do đó, quá trình này có hai mục tiêu chính: tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa địa phương và xếp hạng tốt cho các từ khóa đó khi ai đó thực hiện tìm kiếm địa phương.

Có một số cách bạn có thể tối ưu hóa trang web và nội dung của mình cho các từ khóa địa phương:

  • Bao gồm các từ khóa địa phương trong thẻ tiêu đề của trang chủ hoặc trang đích của trang web của bạn.
  • Sử dụng văn bản liên kết có liên quan trên thẻ “<a>” trong mã HTML của trang web của bạn. Đây phải là cụm từ hoặc từ khóa chính xác mà người dùng sẽ nhập vào cửa sổ trình duyệt của họ khi họ nhấp vào một trong các liên kết của bạn.
  • Tạo nội dung hấp dẫn có liên quan đến địa phương (ví dụ: đánh giá về nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan).
  • Thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội có liên quan tại địa phương vào thẻ “<a>” của trang web của bạn. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận những người đang tích cực tìm kiếm trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và Google Doanh nghiệp của tôi.
  • Liên kết đến các trang web khác được tối ưu hóa cho các từ khóa giống như của bạn – nếu chúng xuất hiện trong mười kết quả hàng đầu, bạn cũng sẽ có cơ hội tốt hơn để được xếp hạng cao hơn. Thật dễ dàng để nghĩ rằng miễn là bạn đang xếp hạng tốt trên Google hoặc Bing, thì bạn đang làm tốt. Nhưng tìm kiếm địa phương có thể là một cách tuyệt vời để tìm khách hàng mới và khách hàng tiềm năng mới.

11. Đảm bảo website của bạn thân thiện với thiết bị di động

Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết để có thứ hạng cao trong Google. Nó không chỉ làm cho trang web tải nhanh hơn và dễ sử dụng hơn mà còn giúp những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hiểu rõ hơn về những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn không chắc chắn về cách kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang web, thì có một số công cụ miễn phí có thể trợ giúp. Một trong những công cụ phổ biến nhất là Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Chỉ cần nhập địa chỉ trang web của bạn vào công cụ và bạn sẽ được cho điểm dựa trên mức độ thân thiện với thiết bị di động.

Điểm mấu chốt:

Sự thật là có nhiều lý do để theo đuổi việc xây dựng liên kết. Cho dù bạn là một nhà quảng cáo có kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ này một chút, nhưng bạn vẫn có thể tự hỏi về cơ bản xây dựng backlink là gì, nó có thể giúp bạn như thế nào và bạn nên sử dụng loại chiến thuật nào.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình với việc xây dựng liên kết, điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật thông tin và được giáo dục về chủ đề này bằng cách đăng ký blog của chúng tôi để có thêm các bài viết hấp dẫn và hữu ích.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342