10 thuật ngữ quan trọng trong SEO bạn cần biết

SEO có thể là một lĩnh vực khó thành thạo, nhưng với sự hiểu biết chắc chắn về 10 thuật ngữ SEO này, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình.

Nếu bạn chưa quen với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn có thể thấy mình nhanh chóng bị choáng ngợp với vô số thuật ngữ liên quan đến nó. Giống như bất kỳ ngành chuyên ngành nào, thực sự có hàng trăm thuật ngữ SEO để học và có thể mất nhiều năm để phát triển sự hiểu biết sâu sắc về từng định nghĩa và trở thành một chuyên gia về SEO.

Tuy nhiên, bạn không cần phải biết mọi thứ về SEO để xây dựng và vận hành một website đầy đủ chức năng. 10 thuật ngữ SEO này là những điều cần thiết nhất bạn nên biết để có thể tối ưu hóa trang web của mình, giao tiếp với các nhà phát triển web và hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của Internet.

1. Title tag

Thẻ tiêu đề, còn được gọi là tiêu đề trang, tiêu đề meta hoặc tiêu đề SEO, là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào. Như tên gợi ý, thẻ .html này là tên của một trang web cụ thể và có thể được tìm thấy ở một trong hai vị trí trên internet: đầu cửa sổ trình duyệt của bạn và trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đề được tối ưu hóa nên bao gồm các từ khóa liên quan đến nội dung của trang, tốt nhất là đặt ở đầu tiêu đề. Cuối cùng, thẻ tiêu đề nên được giới hạn ở 50 hoặc 60 ký tự.

2. Meta description

Giống như thẻ tiêu đề, mô tả nội dung là thẻ .html gắn với một trang cụ thể. Mục đích của mô tả nội dung là mô tả trang và thu hút người dùng nhấp vào liên kết trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Mặc dù những mô tả này không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của trang, nhưng chúng có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột. Để tối ưu hóa các thẻ này, hãy đảm bảo mỗi trang bao gồm một mô tả meta kỹ lưỡng, duy nhất. Việc bao gồm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để khuyến khích người dùng nhấp vào thường rất hữu ích.

3. Search Engine Results Page (SERP)

Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) là trang bạn nhìn thấy khi nhập truy vấn tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google. Do đó, SERP là trang kết quả bạn nhận được sau khi tìm kiếm thứ gì đó. Các chuyên gia SEO đặc biệt chú ý đến thứ hạng của một trang trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm và cố gắng để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền. Xếp hạng trang càng cao cho một từ khóa tìm kiếm cụ thể thì càng tốt.

4. Keyword

Thuật ngữ “từ khóa” là một trong những thuật ngữ thông dụng và phổ biến nhất trong ngành SEO. Yếu tố này là một từ hoặc một cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Điều quan trọng là bao gồm các từ khóa trong thẻ tiêu đề, tiêu đề và trong phần nội dung trên một trang để cải thiện thứ hạng của nó trên SERP. Tuy nhiên, việc lạm dụng một từ khóa cụ thể hoặc nhồi nhét từ khóa có thể gây hại cho thứ hạng của trang, vì vậy bạn phải cẩn thận về tần suất chúng được sử dụng.

5. Indexing

Lập chỉ mục là quá trình mà các công cụ tìm kiếm thu thập, sắp xếp và xử lý dữ liệu trên internet. Về cơ bản, một công cụ tìm kiếm liên tục quét internet để tìm nội dung mới hoặc cập nhật trên các trang để thêm vào cơ sở dữ liệu của họ. Khi một trang mới được tìm thấy, công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang đó để người dùng có thể tìm thấy thông tin khi họ tìm kiếm một từ khóa có liên quan.

Nói chung, trang web của bạn càng nhận được nhiều liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao như các trang kenh14.vn, zingnews.vn, vnexpress.net thì thứ hạng SERP của bạn sẽ càng tốt.

6. Anchor text

Nói một cách đơn giản, anchor text là từ hoặc cụm từ mà một siêu liên kết được gắn vào liên kết đó đến một trang hoặc trang web khác. Trong hầu hết các trường hợp, văn bản neo xuất hiện màu xanh với gạch dưới, mặc dù các nhà thiết kế web có thể tùy chỉnh cách văn bản neo xuất hiện trên một trang web.

7. Links

Liên kết rất quan trọng trong thế giới SEO. Nói chung, trang web của bạn càng nhận được nhiều liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao, thì thứ hạng SERP của bạn sẽ càng tốt. Các loại liên kết này được gọi là liên kết trong nước hoặc liên kết ngược vì chúng đến từ các trang web khác trỏ đến trang web của bạn.

Mặt khác, các liên kết ngoài là các liên kết từ trang web của bạn đến những người khác. Các liên kết ngoài cũng rất quan trọng đối với SEO vì các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng như một chỉ báo để xác định mức độ hữu ích của nội dung đối với người đọc. Khi tạo liên kết ngoài, điều quan trọng là phải chọn văn bản neo của bạn một cách cẩn thận.

Cuối cùng, liên kết nội bộ là các liên kết trên trang web của bạn trỏ đến một trang khác trên trang web của bạn. Ví dụ, các liên kết trong thanh điều hướng là các liên kết nội bộ về mặt kỹ thuật.

8. Headings

Đầu đề là một loại thẻ .html khác được sử dụng để sắp xếp nội dung cho người đọc và công cụ tìm kiếm. Các thẻ này có thể nằm trong khoảng từ H1 đến H6, với 1 là thẻ tiêu đề quan trọng nhất và 6 là ít nhất. Nói chung, tốt nhất là có một thẻ H1 trên mỗi trang và sắp xếp nội dung với càng nhiều thẻ H2 càng tốt nếu cần.

9. Ranking factor

Yếu tố xếp hạng là bất kỳ loại yếu tố nào mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định cách một trang được xếp hạng trong SERPs. Các yếu tố xếp hạng phổ biến bao gồm: số lượng liên kết trong nước từ các trang web có thẩm quyền, từ khóa được sử dụng đúng cách, thẻ tiêu đề được tối ưu hóa, v.v.

10. Traffic

Lưu lượng truy cập đề cập đến số lượng khách truy cập trang web mà bạn nhận được trong một khoảng thời gian nhất định. Nói chung, trang web của bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập thì càng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là lưu lượng truy cập này đến từ những người thực, lý tưởng nhất là thực hiện một số hành động mong muốn, chẳng hạn như mua sản phẩm, nhấp vào quảng cáo, đọc nội dung, v.v.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://atria.edu/rtp-live/ https://www.dilia.eu/rtp-slot-pragmatic/
02822.112.342